Hotline: +84 911 855 979

Tin tức

AGS CÙNG THAM GIA CÔNG TÁC CẤP PHÁT HÀNG VIỆN TRỢ CỦA NGA

AGS CÙNG THAM GIA CÔNG TÁC CẤP PHÁT HÀNG VIỆN TRỢ CỦA NGA

Sáng ngày 13/11/2017, chính quyền địa phương 02 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng, đơn vị ngành hàng không tại sân bay quốc tế Cam Ranh tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao, vận chuyển, cấp phát hàng viện trợ của Nga cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão Damrey thuộc địa bàn 02 tỉnh.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhân dân nước Nga mong muốn các hoạt động cứu trợ sẽ được tiến hành khẩn trương để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả do bão Damrey gây ra. Quyết định viện trợ bằng hiện vật trị giá 5 triệu đô la Mỹ được đưa ra ngay sau cuộc họp của ông Putin với Thủ tướng Dmitri Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga và Bộ trưởng Bộ tài chính. Ngày 9/11/2017, chiếc máy bay IL76 của Nga chở theo 40 tấn hàng viện trợ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa.

Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không (AGS) vinh dự được giao nhiệm vụ tham gia phục vụ chuyến bay, xếp dỡ hàng hóa, chuyển về kho và phối hợp với các đơn vị liên quan vận chuyển, bàn giao cho cơ quan chức năng của hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên để nhanh chóng mang đến tay đồng bào chịu ảnh hưởng và bị thiệt hại nặng nề trong cơ bão số 12.

Tham gia vào quá trình phục vụ chuyến bay, anh Nhân thuộc Phòng Dịch vụ sân đỗ - Công ty AGS cho biết: “Chúng tôi nỗ lực hết sức để phục vụ chuyến bay một cách an toàn và chỉ mong sao hàng hóa đến tay đồng bào bị thiệt hại một cách nhanh nhất có thể”.

AGS tham gia phục vụ chuyến bay ngày 9/11/2017

Đại diện hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên cùng đại diện các ban ngành tại sân bay Cam Ranh Công văn phân bổ hàng hóa viện trợ của Nga

Đại diện Chi cục Hải quan Cửa khẩu SBQT Cam Ranh mở khóa niêm phong của các kiện hàng viện trợ.

Danh mục hàng hóa dự kiến phân bổ cho các địa phương. Được biết, 40 tấn hàng viện trợ cho người dân vùng bão Damrey bao gồm: đường, sữa, thịt heo đóng hộp, cá hộp, thịt bò hộp và lều bạt.

Hàng viện trợ được chất xếp sẵn để chờ phân chia về các địa phương.

Tỉnh đội Khánh Hòa phối hợp với Hội chữ thập đỏ Tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị phục vụ mặt đất tại SBQT Cam Ranh để bắt đầu chất xếp hàng viện trợ.

Hàng hóa được chất xếp lên các xe tải để chuyển đi