Hotline: +84 911 855 979

Tin tức

CÔNG TY AGS TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN TRIỂN KHAI “THÁNG CAO ĐIỂM KIỂM SOÁT FOD”

CÔNG TY AGS TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN TRIỂN KHAI  “THÁNG CAO ĐIỂM KIỂM SOÁT FOD”

Nhằm hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 2813, 2814/CT-TCTCHKVN về triển khai “Tháng cao điểm kiểm soát FOD” năm 2023 từ ngày 15/7/2023 đến 31/08/2023, Công ty AGS đã tiến hành triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát, thu gom FOD tại khu vực hoạt động sân đỗ cũng như khu vực làm việc nhằm phát hiện kịp thời nguồn gốc FOD, đảm bảo an toàn an ninh trong công  tác phục vụ chuyến bay.

IMG_5521.jpg

Trong nghành hàng không yếu tố an ninh an toàn được đặt lên trên hàng đầu vì vậy công việc kiểm soát vật thể lạ (FOD) cũng như vệ sinh môi trường xung quanh nơi làm việc luôn là ý thức của mỗi CBNV khi vào ca trực. Bên cạnh đó nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi CBCNV Công ty AGS đã bổ sung nội dung: “Kiểm soát, thu gom FOD trong quá trình phục vụ tàu bay, đặc biệt là các thời điểm: trước khi tàu bay vào vị trí đỗ, trước khi tàu bay ra khỏi vị trí đỗ khi đã hoàn thành PVMĐ và sau khi tàu bay ra khỏi vị trí đỗ” vào quy trình, hướng dẫn công việc. Bố trí nhân viên vệ sinh ghi nhận lại toàn bộ FOD phát hiện được (nếu có) ngay sau khi tàu bay ra khỏi bãi đỗ nhằm làm rõ nguồn phát sinh FOD để có biện pháp khắc phục triệt để.

ecd7b231d69c04c25d8d.jpg

Công việc kiểm soát vật thể lạ (FOD) đã giúp cho CBCNV tăng cường thêm ý thức và hình thành thói quen cho mỗi người về tầm quan trọng của việc an toàn trong khu vực sân đỗ, tạo sự gắn bó trách nhiệm của mỗi người đối với công việc được giao, đảm bảo an toàn nâng tầm chất lượng dịch vụ.